8 Điều bạn cần nắm vững khi đi mua máy tính để bàn.

8 điều cần lưu ý khi mua máy tính để bàn

Máy tính để bàn của bạn có thể được sử dụng cho nhiều việc, bao gồm học tập, giải trí và làm việc. Trước khi bạn mua một thiết bị, hãy đảm bảo tính đến những điều sau: 1) kích thước và hình dạng của thiết bị, 2) các tính năng của thiết bị và 3) giá cả. Cụ thể sẽ được nhắc đến trong bài viết dưới đây:

Những bộ phận trong máy tính để bàn.

Chip máy tính (CPU) chịu trách nhiệm thực hiện tất cả các tác vụ xử lý trên máy tính để bàn. Nó quản lý và điều khiển hoạt động của các thành phần máy tính khác.

Con chip trên máy tính để bàn của máy tính rất quan trọng vì nó giúp máy tính ghi nhớ những gì bạn đã làm gần đây nhất. RAM, là bộ nhớ có tốc độ ghi và đọc rất nhanh, lưu trữ thông tin hiện tại mà máy tính cần để thực hiện công việc của nó. Có nhiều RAM đồng nghĩa với việc máy tính có thể xử lý nhiều công việc hơn.

Bộ nhớ máy tính (RAM) giúp máy tính ghi và đọc rất nhanh. Bộ nguồn máy tính (PSU) rất quan trọng và ảnh hưởng đến tuổi thọ, độ bền, độ ổn định và tốc độ của các phần cứng máy tính khác. Ổ cứng của máy tính (HDD hay SSD) lưu trữ những dữ liệu quan trọng trong máy tính, nếu bị hư hỏng thì rất khó để phục hồi dữ liệu. Có hai loại ổ cứng là HDD và SSD.

Xem ngay:  Bàn phím cơ Corsair K100 Air Wireless - mỏng nhất thế giới

Ổ cứng là nơi máy tính lưu trữ tất cả dữ liệu. Vỏ máy tính giúp bảo vệ các bộ phận của máy tính và hướng nhiệt ra khỏi máy tính. Có nhiều loại vỏ máy tính khác nhau, vì vậy bạn có thể chọn loại phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Ổ đĩa quang là thiết bị giúp bạn đọc đĩa quang. Nó nằm trên bo mạch chủ, nằm ở trung tâm của vỏ máy tính. Điều này giúp phân phối điện năng cho CPU, RAM và các thành phần khác trong máy tính.

8 Điều cần lưu ý khi chọn mua máy tính

  • Có nhiều loại chip máy tính khác nhau, có thể được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Ví dụ, chip Core i3 phù hợp để thực hiện các tác vụ chuyên sâu hơn, như chơi trò chơi hoặc đồ họa.
  • Bộ nhớ máy tính (RAM) rất quan trọng vì nó cho phép máy tính truy cập thông tin nhanh chóng. Nếu máy tính của bạn có RAM từ 4GB trở lên, tốc độ xử lý sẽ chậm hơn một chút nhưng vẫn được khuyến nghị. Nếu bạn chỉ có 2GB RAM, tốc độ xử lý sẽ chậm hơn một chút, vì vậy không nên sử dụng nhiều như vậy.
  • Một máy tính cần năng lượng để chạy. Bạn có thể chọn giữa các bộ nguồn khác nhau có dải watt. Công suất lớn nhất mà máy tính cần là 500 watt. Nếu bạn mua một bộ nguồn quá lớn, bạn sẽ lãng phí tiền và nó sẽ trở nên dư thừa.
  • Một máy tính có một ổ cứng chứa tất cả thông tin cần thiết. Bạn không nên mua ổ cứng quá lớn, vì có thể bạn không cần nhiều dung lượng như vậy. Nếu cần thêm dung lượng, bạn có thể mua một loại ổ cứng khác. Loại ổ cứng tốt nhất nên mua là loại có ổ cứng SSD, giúp tăng tốc độ xử lý các tác vụ trên máy. Máy tính của bạn có thể được tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu cụ thể của bạn.
  • Có rất nhiều loại vỏ máy tính khác nhau có sẵn. Bạn có thể chọn một cái phù hợp với máy tính để bàn yêu thích của mình.
  • Ổ đĩa quang là thiết bị giúp bạn cài đặt hệ điều hành (HĐH) trên máy tính.
  • Bo mạch chủ là thứ sẽ giúp máy tính hoạt động bình thường. Nó dựa trên loại chip và RAM bạn đã chọn.
  • Màn hình máy tính khoảng 24 inch trở xuống và có độ phân giải full HD. Tần số quét thường vào khoảng 60-75 Hz và tấm nền TN tốt hơn để giảm mỏi mắt. Tuy nhiên, màn hình IPS đẹp hơn và có thể là lựa chọn tốt hơn đối với một số người.

About the Author

You may also like these