Bàn phím cơ Corsair K100 Air Wireless – mỏng nhất thế giới

bàn phím cơ mỏng nhất thế giới

Corsair K100 Air Wireless là bàn phím full-size mỏng, mang lại trải nghiệm tốt. Tuy nhiên, nó khá là đắt tiền.

Corsair K100 Air Wireless được ra mắt vào đầu tháng 10 và nó có thiết kế bàn phím kích thước đầy đủ. Nó khác với dạng Tenkeyless (TKL) thường thấy trên bàn phím cơ. Sản phẩm này mỏng và nhẹ nên dễ nhầm với bàn phím thông thường dành cho máy tính văn phòng.

Keychron K3 Led RGB có thiết kế dạng nêm, với điểm mỏng nhất là 11mm và dày nhất là 17mm. Điều này có nghĩa là sản phẩm mỏng hơn ở hai bên và dày hơn ở trung tâm. Keychron K3 Led RGB cũng mỏng hơn so với mẫu Keychron K3 Led đã có trước đó.

Bàn phím Corsair K100 Air Wireless và MacBook Air 2017 đều được làm bằng kim loại nhưng K100 Air Wireless nhẹ hơn nhiều so với MacBook Air.

Bàn phím K100 Air Wireless có hệ thống phím chức năng trên đỉnh giúp dễ dàng điều khiển hơn cũng như cảm biến ánh sáng giúp thay đổi đèn LED trên phím theo ánh sáng bên ngoài. Góc bên phải còn có một con lăn hình trụ dùng để điều khiển tăng giảm âm lượng theo mặc định nhưng bạn cũng có thể sử dụng phần mềm iCue đi kèm để gán các tính năng khác.

Bàn phím có thiết kế dạng xước nên dễ bám vết bẩn và dấu vân tay. Điều này có nghĩa là người dùng phải lau chùi sau một thời gian vì nó bị bẩn.

Xem ngay:  8 Điều bạn cần nắm vững khi đi mua máy tính để bàn.

Corsair đang sử dụng công tắc Ultra Low Profile (ULP) mới nhất của Cherry trong bàn phím của họ thay vì các mẫu MX Brown cũ hơn. Switch này có độ dày chỉ 3,5 mm và hành trình phím 2 mm, giúp đạt được độ dày tối thiểu mà vẫn mang lại trải nghiệm đầy đủ của phím cơ. Phím được làm từ nhựa ABS dễ bám vân tay.

Bàn phím Corsair có thời gian phản hồi rất nhanh, vì vậy trải nghiệm gõ phím của bạn gần như tức thì và không bị lag. Phím bấm cũng êm và nhẹ, khoảng cách các phím gần nhau hơn so với các bàn phím khác.

Nhược điểm của K100 Air Wireless là không có keycap rời nên giống bàn phím thông thường hơn. Điều này có nghĩa là mọi người không thể tùy chỉnh nó theo sở thích của họ và nó có thể bị bẩn theo thời gian.

K100 Air Wireless là bàn phím tương thích với nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm PC, Mac, thiết bị di động, máy chơi game Xbox và Playstation. Tốc độ kết nối không dây lên tới 2.000 Hz, nhanh gấp đôi so với hầu hết các bàn phím chơi game có dây. Tốc độ kết nối có dây có thể được đẩy lên 8.000 Hz, tương tự như tốc độ của K70 Pro Mini Wireless.

Bàn phím có bộ nhớ lưu trữ tích hợp và chip xử lý riêng, cho phép bạn chọn 20 cấu hình khác nhau cho các hiệu ứng LED tích hợp. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm iCue để tạo thêm hiệu ứng, cũng như thiết lập tính năng riêng cho từng phím chức năng riêng biệt, tối đa 50 cấu hình khác nhau.

Bàn phím cơ không dây của Corsair có thời lượng pin dài, với 50 giờ sử dụng liên tục khi bật đèn LED RGB và 200 giờ khi tắt.

Xem ngay:  8 Điều bạn cần nắm vững khi đi mua máy tính để bàn.

Corsair hiện chưa công bố giá của K100 Air Wireless tại Việt Nam. Tại một số thị trường trên thế giới, máy có giá 279,9 USD (6,7 triệu đồng). Đây là mức giá khá cao cho một bàn phím cơ không thể chuyển đổi hoặc trao đổi nóng. Tuy nhiên, bàn phím mang lại cảm giác gõ tốt cũng như đi kèm nhiều tính năng, hỗ trợ thiết bị đa dạng và thời lượng pin cao.

About the Author

You may also like these