Cách làm bán flan cho bé ăn dặm

cách làm bánh flan cho bé ăn dặm

Trong giai đoạn ăn dặm, ngoài những bữa chính, mẹ sẽ cần cho bé ăn thêm nhiều bữa phụ. Những bữa ăn này sẽ cung cấp cho bé các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển toàn diện. Một số nguyên liệu như trứng, sữa tươi được kết hợp với các nguyên liệu khác như bí đỏ, phô mai để tạo nên món bánh Flan. Những chiếc bánh này mềm, mát và có hương vị thơm ngon sẽ khiến bé rất thích thú.

Các cách làm bánh flan cho bé ăn dặm

Làm bánh flan từ sữa

Nếu dùng sữa mẹ, bạn cần đun sôi sữa trên bếp. Nếu dùng sữa công thức cho trẻ, bạn chỉ cần pha sữa với nước ấm.

Ở bước 2, bạn cho lòng đỏ trứng gà vào tô và dùng phới lồng đánh tan. Sau đó, bạn sẽ thêm sữa đã chuẩn bị và đánh đều. Để hỗn hợp mịn, bạn có thể đánh bằng tay hoặc chỉ đánh theo một chiều.

Ở bước 3, chúng ta sẽ dùng rây để lọc hỗn hợp sao cho thật mịn.

Ở bước 4, chúng ta sẽ rây bột mì, đường và bột nở lại với nhau. Sau đó, chúng tôi sẽ đổ hỗn hợp này vào một cái lọ và để yên trong 5 phút. Tiếp theo, chúng ta sẽ hấp bánh để tạo bọt và tránh bị rỗ. Trong quá trình hấp, chúng ta sẽ dùng khăn đậy vung lại để tránh nước tiếp xúc với bánh. Sau khi nước sôi và hạ nhỏ lửa, chúng ta đun liu riu khoảng 15 phút là bánh chín.

Làm bánh flan bằng bột yến mạch

Đầu tiên, nấu yến mạch trong sữa cho đến khi mềm. Cho bơ và đường vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn. Để làm Flan, hãy múc hỗn hợp bột yến mạch vào Flanform. Cho vào lò nướng đã làm nóng sẵn và nướng cho đến khi bánh Flan cứng lại và có màu vàng nâu, khoảng 20-25 phút. Phục vụ nóng.

Xem ngay:  Kem đánh răng Chicco có tốt không và có những vị gì cho bé lựa chọn

Để làm yến mạch, bạn cần ngâm yến mạch trong vài giờ để yến mạch mềm hơn. Sau đó, bạn có thể ngâm chúng trong nước ấm thêm 10 phút nữa để chúng mềm hơn.

Ở bước 2, chúng ta sẽ xay yến mạch với 60ml sữa. Chúng tôi sẽ làm điều này để làm cho một chiếc bánh mịn hơn.

Ở bước 3, bạn sẽ đánh tan lòng đỏ trứng gà, sau đó đổ từ từ hỗn hợp sữa và yến mạch vào. Bạn cần khuấy theo một hướng để tránh tạo bọt khí, có thể dẫn đến bánh bị rỗ.

Ở bước 4, mẹ lọc lại bột qua rây trước khi cho lên bếp đun.

Bước 5: Đổ hỗn hợp vào hũ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn. Hấp nó trong 20 phút. Nếu tăm không dính là bánh đã chín.

Lưu ý

Khi nấu bánh, bạn nên dùng khăn đậy kín hũ thủy tinh để nước không nhỏ vào bánh và để lửa nhỏ. Bánh flan mẹ có thể bảo quản trong tủ lạnh được 3 ngày.

About the Author

You may also like these