Mẹo tận dụng nồi chiên không dầu

mẹo sử dụng nồi chiên không dầu

1. Bỏ qua các loại thực phẩm sử dụng bột nhồi

Mặc dù nồi chiên không dầu hoạt động kỳ diệu với rất nhiều công thức nấu ăn từ bữa tối đến món tráng miệng, nhưng có một số thứ bạn nên tránh chiên bằng nồi chiên không dầu, đặc biệt là các món nhúng trong bột.

Lớp bột trở nên vàng và giòn khi bạn chiên ngập dầu với món cá và khoai tây chiên yêu thích của mình sẽ bị bóc tách ngay ra khỏi thức ăn của bạn trong nồi chiên không dầu và gây ra một mớ hỗn độn lớn bên trong. Nếu món cá chiên nghe có vẻ ngon, hãy thử công thức món cá chiên này được chế biến riêng cho nồi chiên không dầu.

2. Đừng quên làm nóng nồi chiên không dầu trước

Giống như lò nướng, nồi chiên không dầu cần làm nóng trước khi cho thức ăn vào. Điều này đảm bảo rằng các món ăn của bạn, cho dù là khoai tây chiên đông lạnh hay bánh quy bột yến mạch sô cô la chiên không dầu, đều có thể bắt đầu nấu ngay. Bởi vì các thiết bị này khá nhỏ nên chúng thường chỉ mất vài phút để đạt đến nhiệt độ cần thiết.

nồi chiên không dầu

3. Thêm một chút dầu cho món ăn để được màu nâu vàng thơm ngon mọi lúc

Khi bạn nấu các món khai vị khoai tây chiên đông lạnh bằng nồi chiên không dầu yêu thích của mình, bạn có thể nhận thấy rằng chúng trông hơi nhợt nhạt. Nếu không có dầu, các công thức nấu ăn bằng nồi chiên không dầu sẽ không thể đạt được màu vàng mà tất cả chúng ta đang tìm kiếm.

Xem ngay:  Kem đánh răng Chicco có tốt không và có những vị gì cho bé lựa chọn

Nhưng tất cả không quá khó! Chỉ cần thử mẹo nhỏ với nồi chiên không dầu này: Sử dụng lọ phun sương để phun một ít dầu để đạt được thực phẩm chiên vàng mỗi lần mà không cần quá nhiều dầu, như trong món Khoai tây chiên ngon tuyệt này.

4. Đừng để quá lượng thực phẩm vào giỏ chiên

Thực phẩm chiên bằng nồi chiên không dầu chỉ trở nên giòn và vàng hấp dẫn nếu chúng có đủ không gian bên trong thiết bị để không khí lưu thông. Để có kết quả tốt nhất, hãy nấu thức ăn trong một lớp. Đây là chìa khóa khi làm bánh mì kẹp thịt bằng nồi chiên không dầu, gà kiểu miền Nam, v.v.

Ngoại lệ sẽ là một số công thức nấu rau bằng nồi chiên không dầu. Bạn có thể chất một pound cải Brussels vào giỏ và nướng chúng ở nhiệt độ 350°F trong 12 đến 15 phút, lật một lần.

5. Lắc nhẹ (hoặc lật)

Để giúp thực phẩm giòn, thì nên thi thoảng lật, xoay hoặc lắc các thực phẩm trong giỏ của nồi chiên không dầu – giống như lật khoai tây chiên, phi lê cá hoặc thịt gà mềm giữa chừng khi nấu trong lò nướng truyền thống).

6. Bỏ qua việc tra dầu vào giỏ và khay

Việc chiên bằng nồi chiên không dầu thật dễ dàng – dễ dàng đến mức bạn thậm chí có thể bỏ qua các bước như tra dầu vào khay và giỏ bên trong. Các công thức nấu ăn bằng nồi chiên không dầu như Ravioli Air – Fryer và thực phẩm đông lạnh hoạt động tốt mà không cần thêm dầu mỡ, ngoài việc phun nhẹ để giúp thực phẩm có màu vàng nâu đẹp mắt.

7. Sử dụng nhiệt kế khi nấu nướng các món thịt

Vì thực phẩm có thể có màu nâu đẹp mắt ở bên ngoài trước khi đạt đến nhiệt độ thích hợp ở bên trong nên việc kiểm tra nhiệt độ bằng nhiệt kế cho các món thịt là một bước quan trọng để đảm bảo an toàn. Điều đó áp dụng cho thực phẩm đông lạnh trong nồi chiên không dầu cũng như thực phẩm tươi. Sau đó, hãy kiểm tra thời gian nấu của nồi chiên không dầu cho bữa ăn sắp tới của bạn để bạn có thể tự tin rằng thức ăn của mình đã được nấu chín kỹ.

nồi chiên không dầu

8. Sử dụng nồi chiên không dầu của bạn để hâm nóng thức ăn thừa

Mặc dù bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu của mình để chế biến nhiều món khai vị và bữa tối hoàn toàn mới, nhưng bạn cũng sẽ thấy nó hữu ích khi hâm nóng thức ăn thừa của ngày hôm qua. Mọi thứ từ gà rán cũ kỹ đến bánh pizza còn sót lại đều có sức sống mới trong nồi chiên không dầu.

Xem ngay:  Khoai tây và cà chua có kỵ nhau không?

Luồng không khí nóng luân chuyển làm nóng đều thức ăn và tạo cho thức ăn có kết cấu giòn mà thức ăn thừa trong lò vi sóng không có được.

9. Cung cấp cho thiết bị một số không gian trong khi sử dụng

Khi bạn đang sử dụng nồi chiên không dầu, hãy đảm bảo di chuyển nó cách xa các bức tường gần đó ít nhất 6 inch. Điều này sẽ cho phép nồi chiên không dầu hút không khí vào để lưu thông hiệu quả hơn.

Sau khi bạn sử dụng xong và nó đã nguội, bạn có thể cất nồi chiên không dầu của mình về phía sau quầy hoặc trong tủ.

10. Vệ sinh và làm sạch nồi chiên không dầu tốt

Sau khi bạn quen với việc sử dụng nồi chiên không dầu, rất có thể bạn sẽ sử dụng nó thường xuyên. Giữ nó trong tình trạng tốt bằng cách học cách làm sạch nồi chiên không dầu đúng cách.

Rổ và khay hứng nước phải được làm sạch sau mỗi lần sử dụng bằng nước xà phòng ấm hoặc trong máy rửa bát nếu hướng dẫn sử dụng chỉ định những bộ phận này an toàn với máy rửa bát. Nếu cuộn dây đốt nóng bên trong trông hơi bẩn, bạn có thể lau sạch bằng khăn ẩm khi máy đã nguội và rút phích cắm. Có thể lau sạch bên ngoài nồi chiên không dầu của bạn bằng khăn ẩm. Nếu bạn không có nhiều thời gian và muốn bỏ qua việc dọn dẹp hoàn toàn, bạn có thể đặt giấy bạc vào nồi chiên không dầu trước khi sử dụng – đây là cách thực hiện.

About the Author

You may also like these